Hà Nội tổ chức khai giảng trực tuyến, truyền hình trực tiếp trên HTV1

GD&TĐ - TP Hà Nội sẽ tổ chức lễ khai giảng vào 7h30 ngày 5/9 (Chủ nhật) bằng hình thức trực tuyến, lễ khai giảng được truyền hình trực tiếp trên Đài truyền hình Hà Nội đến toàn thể học sinh và nhân dân Thủ đô.

Ảnh minh họa

Tại Hội nghị trực tuyến tổng kết năm học 2020- 2021, ông Trần Thế Cương - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, thành phố sẽ tổ chức khai giảng theo đúng tinh thần của Bộ GD&ĐT, vào 7 giờ 30 phút ngày 5/9/2021.

Thành phố sẽ phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội tổ chức lễ khai giảng trực tuyến và truyền hình trực tiếp đến toàn thể Nhân dân, học sinh Thủ đô.

Lễ khai giảng năm học 2021- 2022 tại Hà Nội được tổ chức nhằm tạo tâm thế phấn khởi; đồng thời động viên, khích lệ và lan tỏa tinh thần chào đón năm học mới đến thầy cô, phụ huynh, học sinh trên toàn TP.

Buổi lễ gồm 2 phần:

Phần I: Lễ khai giảng (chung) bắt đầu lúc 7 giờ 30 ngày 5/9/2021 (Chủ nhật); được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội; các Fanpge và nền tảng trực tuyến khác.

Phần II: Sau khi kết thúc phần I, các đơn vị trực thuộc, các trường học sẽ linh hoạt tổ chức hoạt động, trao đổi, sinh hoạt để chuẩn bị cho các hoạt động học tập của năm học mới.

Sở GD&ĐT Hà Nội đang tích cực xây dựng chương trình cụ thể, chi tiết để triển khai hướng dẫn các đơn vị, trường học thực hiện; đảm bảo một buổi lễ khai giảng lắng đọng và nhiều cảm xúc.